nav-left cat-right
cat-right

Chia sẻ cuộc sống đầy thú vị tại thành phố Calgary, Canada

Chia sẻ cuộc sống đầy thú vị tại thành phố Calgary, Canada

Thành phố Calgary là một trong những thành phố lớn nằm ở tỉnh bang Alberta, Canada. Nếu bạn có ý định đến Calgary để du học thì bạn hãy theo dõi những chia sẻ đầy thú vị và hết sức bổ ích từ sinh viên của học viện SAIT dưới đây, để có thể am hiểu cuộc sống tại đây nhé.

 

Thông tin về thành phố Calgary

Vốn được biết đến với một thành phố sôi động và vô cùng hiện đại được đặt tại phía nam Alberta. Sở hữu phần diện tích rộng lớn, cùng số lượng dân cư lên đến 1,4 triệu người thì Calgary là thành phố lớn thứ tư tại Canada. Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện và hòa đồng của người dân Canada. Và có lần Calgary cũng được bầu chọn là 1 trong 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Khí hậu dễ chịu

Đặc biệt đối với những bạn đến từ Châu Á thì đây là một địa điểm hết sức lý tưởng, vì thời tiết tại đây vô cùng dễ chịu. Mùa hè nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 30 độ C nhưng buổi tối thì vô cùng mát mẻ và dễ chịu. Vào mùa đông thì rất lạnh nhưng chỉ kéo dài trong một thời gian rất ngắn tầm 1 tuần đến 2 tuần.

Tìm hiểu về văn hóa tại thành phố Calgary

Khi du học tại đây bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều môn thể thao ngoài trời vô cùng hấp dẫn và cũng không kém phần mạo hiểm như trượt tuyết, trượt băng, đi bộ đường dài, câu cá và đua xe đạp. Một điều vô cùng hấp dẫn nữa đó là tại đây thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện và lễ hội quanh năm. Nếu bạn là sinh viên tại đây thì bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm chúng.

Người dân thân thiện và hiếu khách

Người dân sống tại khu vực này đa phần là dân số trẻ và có trí thức cao, quan trọng hơn họ còn nổi tiếng với sự thân thiện, hào phòng và vô cùng hiếu khách. Một nét rất riêng nữa là họ rất yêu cuộc sống gia đình và lối sống lành mạnh. Luôn ủng hộ các hoạt động cộng đồng.

Chi phí rẻ

Tại đây có mức phí không cao như những thành phố khác tại Canada và thậm chí còn rất rẻ. Và tại đây có chính sách miễn phí bảo hiểm y tế.

(Tôn Hưng)