nav-left cat-right
cat-right

Để di chuyển thuận lợi khi du học Anh

Để di chuyển thuận lợi khi du học Anh

Hầu hết bản thân chúng ta ai cũng trải qua cảm giác bỡ ngỡ khi đặt chân đến một xứ sở xa lạ như nước Anh, ngoài diện tích rộng lớn và nhiều công trình cổ đại vẫn còn tồn tại ở đây. Và đây cũng là cơ hội cho bạn có thể khám phá văn hóa cũng như cuộc sống của người dân tại đây. Để thực hiện được điều đó thì điều quan trọng đầu tiên là phải sắm cho mình một phương tiện đi lại thích hợp.

Đi bộ

Ở Anh Quốc có rất nhiều điểm du lịch ở gần nhau và thậm chí còn có những làn đường dành riêng cho người đi bộ, nên đây là một cách di chuyển cự kì đơn giản và hiệu quả, cho nên bạn có thể tận dụng đôi chân của mình để đi lại và đừng quên cầm theo một tấm bản đồ trong tay thì không có gì bạn phải lo lắng khi di chuyển tại Anh.

Xe đạp

Ngoài việc đi bộ thì xe đạp cũng là một trong những phương tiện di chuyển nhanh nhẹn và tuyệt vời tại đây, vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí còn nâng cao thể chất và sức khỏe của bản thân. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý khi di chuyển bằng xe đạp nhé đó là ở đây có làn đường dành cho xe đạp và đừng quên trang bị những đồ bảo hộ khi đạp xe tại đây.

Xe buýt

Đây không còn là phương tiện quá xa lạ đối với chúng ta và cũng là một trong những phương tiện được sinh viên Anh Quốc ưa chuộng vì tính tiện dụng. Thường thì mức phí để di chuyển bằng xe buýt tại đây không giống nhau, mỗi khu vực có một giá riêng và thường thì giá rất rẻ. Có nhiều hình thức thanh toán, có nơi thì thanh toán bằng tiền mặt, có nơi thì thanh toán bằng thẻ. Nếu bạn đi lại nhiều bằng phương tiện này thì bạn nên mua vé tuần hay tháng.

Tàu hỏa liên thành phố

Anh là một đất nước rộng lớn và các thành phố cũng nằm gần nhau nên bạn có thể gặp phương tiện này ở bất cứ nơi nào ở Anh, phương tiện này dùng để di chuyển từ thành phố này qua thành phố khác, trên đó có bày bán thức ăn và nước uống. Giá vé thì tùy vào đoạn đường bạn đi, nếu đi đường dài thì bạn nên đặt vé sớm để nhận được nhiều ưu đãi thích hợp.

Tàu điện ngầm

Phương tiện này đa số nằm ở các thành phố lớn như London, Glasgow, Newcastle, đây được đánh giá là phương tiện di chuyển nhanh nhẹn và tiện lợi, rất dễ sử dụng cho mọi người. Vé tàu điện ngầm bạn có thể mua trên mạng hoặc tại các trạm tàu, bạn nhớ mang theo thẻ sinh viên vì khi đó bạn sẽ được giảm 30% giá vé.

Việc di chuyển nơi này nơi khác là một việc không thể thiếu trong quá trình du học của bạn, với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thể đi lại dễ dàng hơn và chọn cho mình phương tiện phù hợp trong quá trình du học nhé

[Tôn Hưng]