nav-left cat-right
cat-right

Điểm mạnh về giáo dục New Zealand – Điểm du học lý tưởng

Điểm mạnh về giáo dục New Zealand – Điểm du học lý tưởng

Điểm mạnh về giáo dục New Zealand – Điểm du học lý tưởng. Từ rất lâu, đất nước New Zealand – xứ sở Kiwi này vẫn luôn được biết đến là một quốc gia có môi trường học tập tốt, có nền giáo dục chất lượng cao, là sự lựa chọn của không ít các du học sinh trên thế giới. Và để thấy rõ hơn các điểm mạnh về chất lượng giáo dục của đất nước này, để thấy được du học New Zealand là một lựa chọn hoàn hảo thì bạn hãy theo dõi các thông tin dưới đây.

Cùng Xem Điểm mạnh về giáo dục New Zealand

  1. New Zealand có chương trình trung học phổ thông được công nhận toàn cầu

Nói về bậc trung học phổ thông tại New Zealand có thể thấy: chứng chỉ giáo dục quốc gia của chương trình học NCEA – National Certificates of Educational Achivement ở đây được toàn thế giới công nhận.

Chương trình NCEA các học sinh bắt buộc sẽ phải học các môn học là: Xã hội học, Tiếng Anh, Toán, Khoa học; Giáo dục thể chất để tạo ra được một nền tảng vững chắc nhất về kiến thức và kỹ năng. Ngoài những môn học bắt buộc trên thì các em học sinh có thể theo học rất nhiều các môn tự chọn khác tùy theo khả năng và sở thích của bản thân.

Học sinh có quyền được học lên cấp độ cao hơn hoặc lên thẳng đại học, cao đẳng sau mỗi kỳ thi NCEA. Do vậy nếu du học New Zealand từ sớm để theo học các chương trình NCEA là một cơ hội phát triển tuyệt vời dành cho bạn.

>> Những lưu ý về việc đăng ký nhập học tại Canada

  1. New Zealand có hệ thống trường nghề vô cùng chuyên nghiệp

New Zealand có rất nhiều các học viện kỹ nghệ với các chương trình đào tạo, giảng dạy về các nghề khác nhau với sự phù hợp với xu hướng và nhu cầu công việc hiện tại của thế giới nói chung. Theo thống kê tại đây có 16 học viện kỹ nghệ với nhiều các ngành nổi tiếng như: hàng không, điện ảnh, làm phim, phi công, thiết kế đồ họa,….

Các học viện sẽ tập trung đào tạo, kết hợp với việc liên kết với các doanh nghiệp để nâng cao tính ứng dụng, kinh nghiệm thực tiễn cho các học viên của mình, nhằm đào tạo ra những tay nghề đáp ứng nhu cầu cao về thị trường lao động.

Đặc biệt các học viên sau khi hoàn thành khóa học nghề này vẫn có thể lấy được bằng cử nhân và sau đó vẫn có thể học tiếp lên các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ.

>> Lựa chọn thời điểm du học Mỹ đúng đắn nhất

  1. New Zealand có hệ thống 8 trường đại học công lập chất lượng tốt hàng đầu thế giới

Nếu bạn dự định du học New Zealand tại những ngôi trường danh tiếng, với chất lượng đào tạo bậc nhất ở đất nước Kiwi này thì 8 ngôi trường sau đây sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn: University of Auckland; Victoria University of Wellington; University of Waikato; AUT University; Massey University; Lincoln University; University of Otago; University of Canterbury. Đây đều là những ngôi trường công lập, có hệ thống ngân sách nghiên cứu, sáng tạo chiếm đến 1/3 ngân sách cho việc nghiên cứu, sáng tạo của các nước và tất cả các trường này đều nằm trong 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.

Chương trình giảng dạy của các trường đại học ở New Zealand đều tập trung vào việc giúp học sinh, sinh viên của mình có thể phát triển tốt nhất khả năng tư duy, suy nghĩ sáng tạo trên cả lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tế, tạo sự liên kết giữa môi trường giảng đường đến môi trường làm việc thực tế.

>> Cẩm nang giữ sức khỏe trong quá trình đi du học

  1. Hệ thống giáo dục New Zealand có nhiều nét độc đáo và ưu việt

New Zealand được biết đến với phương pháp giảng dạy được cá nhân hóa theo nhu cầu, năng lực và điều kiện của học sinh. Các học viên không chỉ được đào tạo những học thuật cần thiết mà còn được tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát triển bản thân, thúc đẩy khả năng tư duy độc lập, trau dồi kỹ năng phân tích và khả năng sáng tạo.

Giáo trình giảng dạy của các trường đều được biên soạn bởi những giảng viên có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm để có thể phù hợp nhất với tình hình thực tế, khả năng tiếp thu của các học viên.

Du học New Zealand sẽ không đơn giản chỉ là học thuộc lòng lý thuyết mà bạn còn được dạy cách làm thế nào để có thể áo dụng các kiến thức đã học được vào thực tiễn. Từ đó giúp các học viên có những bước đệm vững chắc, được phát triển tối đa tiềm năng của mình, có thể dễ dàng thành công trong thị trường lao động của thế giới.

Đặc biệt, tại New Zealand họ không hề phân biệt các loại bằng cấp, không có sự phân biệt đối với các học viên đào tạo nghề hay là các học viên được đào tạo chương trình học thuật. Chính vì thế nơi đây chính là một môi trường học tập tuyệt vời để bạn có thể tự do, có thể yên tâm theo đuổi ước mơ, theo đuổi những chương trình học tập phù hợp với khả năng của mình mà vẫn có cơ hội nghề nghiệp bình đẳng so với những chương trình đào tạo học thuật khác.

>> Một số gợi ý nhỏ cho hành trang du học của bạn.

Với chất lượng giáo dục đẳng cấp toàn cầu, mang đến nhiều ưu việt trong việc đào tạo giáo dục mà du học New Zealand đã và đang trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội phát triển tốt cho bạn thân thì New Zealand chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

>> Middlesex, top 20 các trường đại học công lập tại Anh