nav-left cat-right
cat-right

Giải pháp dành cho những bạn hay đi trễ khi du học

Giải pháp dành cho những bạn hay đi trễ khi du học

Việc đi trễ khi đi học là một tình trạng hết sức phổ biến của hầu hết du học sinh khi phải sống xa nhà. Có rất nhiều lý do dẫn tới việc này, một vài người chưa quen với điều kiện sống tại đây và một số người còn lại thì quá sa đà trên mạng xã hội. Đó là một trong những lý do khiến bạn bị trễ giờ học tập tại lớp. Làm sao bây giờ?

Nếu chẳng may bạn đến trễ tại một buổi học nào đó ở trường, thì lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là thà đến trễ còn hơn không đến nhé. Tuy nhiên đây là điều không tốt đâu nhé, việc đi trễ là một trong những việc khó chịu nhất đối với giáo viên. Vì vậy nếu có rơi vào tình trạng đi trễ thì bạn hãy lưu ý một vài vấn đề sau đây nhé.

Vào lớp học một cách yên lặng và ngồi ở phía sau cùng

Tại vì lúc đó là tất cả các bạn học sinh khác đều đang tập trung rất cao để nghe giảng viên và giáo sư giảng bài. Nếu bạn chạy một mạch vào chổ ngồi thì sẽ làm người khác phân tâm và cảm thấy khó chịu. Thay vào đó hãy mở cửa từ từ và giữ chặt nắm cửa vặn thật nhẹ nhàng và không được gây ra tiếng động , sau đó bước nhẹ đến vị trí cuối lớp và ngồi im tại đó, không gây ảnh hưởng đến người khác.

Tuyệt đối không bao giờ đi qua ngay trước mặt giáo sư

Đây là một hành động vô cùng thô lỗ, mất lịch sự và không tôn trọng giáo sư. Tốt nhất là bạn nên đợi lúc giáo sư quay lên bảng hoặc quay mặt lại với lớp để viết hay làm gì đó, rồi hẵn nhẹ nhàng đi vào. Tuy là đi trễ nhưng hành động này đủ cho mọi người thấy rằng bạn rất tôn trọng họ. 

Làm cắt ngan tiến độ học tập của mọi người

Đây là một trong những lý do gây khó chịu cho giáo sư và bạn bè trong lớp, cũng là nguyên nhân bắt buộc chúng ta không được đi trễ trong giờ học. Nếu đi trễ thì tất nhiên bạn sẽ không theo kịp bài vỡ và tiến độ của giáo trình mà giáo sư đang giảng. Và dĩ nhiên là không thích hợp để giơ tay và nói rằng bạn đến muộn và muốn nghe lại bài giảng. Đó là điều hoàn toàn không nên, thay vào đó chúng ta hãy đợi đến cuối giờ rồi gặp riêng với giáo sư và xin trao đổi thêm về những điều bạn chưa nắm.

Trình bày nguyên nhân đi trễ với thái độ thành khẩn

Khi bạn đi trễ nếu bị giáo sư mời đích danh và hỏi lý do đi trễ thì thay vì nói quanh quẫn vòng vo tam quốc thì bạn nên trình bày một cách ngắn gọn và đừng quên kèm theo lời xin lỗi đối với mọi người. Người Mỹ rất biết trân trọng thời gian và cũng rất thẳng thắn sòng phẳng, bạn nên học tập việc đó nhé.

Nãy giờ chỉ là những biện pháp chữa cháy cho bạn thôi, chứ việc đi học trễ là không tốt và không nên nhé. Nếu có việc bận đột xuất thì bạn hãy email cho giáo sư trước khi đến lớp nhé, hãy cố gắng sắp xếp thời gian và học tập thật tốt nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình nhé!.

[Tôn Hưng]