nav-left cat-right
cat-right

Gợi ý giúp các sinh viên hệ cao đẳng có lộ trình chuyển tiếp thành công

Gợi ý giúp các sinh viên hệ cao đẳng có lộ trình chuyển tiếp thành công

Hãy tận dụng cơ hội tham gia vào các hoạt động đang có tại trường và sử dụng kinh nghiệm đó để nâng cao hồ sơ ứng tuyển của bạn. Thâm chí nếu việc lãnh đạo của bạn chỉ kéo dài một học kì, điều đó cũng chứng minh rằng bạn rất năng động tham gia hoạt động, và làm nổi bật khả năng quản lý nhiều công việc.

Những bí quyết giúp lộ trình chuyển tiếp Đại học dễ dàng hơn

>> Những việc bạn cần làm ngay sau khi du học sang bang Ontario Canada

Tương tác với thầy cô hướng dẫn

Nhiều trường cao đẳng cộng đồng Mỹ có các chương trình tư vấn của giáo sư dành cho sinh viên. Hãy tận dụng cơ hội này để tăng kiến thức học thuật chuyên môn, sự nghiệp và tư vấn.

lộ trình chuyển tiếp du học

Các giáo sư tại trường cao đẳng cộng đồng là những người vừa tốt nghiệp các chương trình cao học hoặc các chuyên gia giàu kinh nghiệm yêu thích việc giảng dạy. Họ có một cái nhìn sâu sắc vào các hoạt động bên trong của các trường cao đẳng và đại học.

>> Những lưu ý khi đi du lịch Canada

Những giáo viên hướng dẫn có thể kết nối bạn với các giáo sư ở các trường học mà bạn lựa chọn. Họ cũng có thể tư vấn cho bạn về những gì để tìm kiếm và những điều cần tránh khi lựa chọn một trường đại học bốn năm.

Ngược lại, những giáo viên lâu năm có thể cho bạn thời khuyên về sự thành công lâu dài trong lĩnh vực dự định của bạn. Họ cũng có thể kết nối bạn với những chương trình thực tập hay nhà tuyển dụng. Nếu bạn tìm thấy được một người hướng dẫn có thể cân bằng lý thuyết và thực hành, hãy làm tất cả những gì có thể để bạn học hỏi được từ người này.

Ngay cả khi nếu trường cao đẳng của bạn không cung cấp một chương trình tư vấn chính thức, hãy ở lại sau giờ học hoặc vào trong giờ hành chính để trao đổi với các giáo sư. Bạn đừng lo ngại vì hầu hết họ đều là những người thích chia sẻ kiến thức.

Dấn thân và thể hiện vai trò lãnh đạo

Cao đẳng cộng đồng là một môi trường hoàn hảo để bạn thể hiện khả năng lãnh đạo của mình. Mỗi trường đều có các hội nhóm, và hầu hết các trường có hội đồng sinh viên. Tuy nhiên với bản chất là sinh viên cao đẳng cộng đồng Mỹ thường ít khi ở lại trường quá lâu, do đó các hội nhóm tại đây chưa có sự đa dạng và hầu như không có Greek life – những hội nam sinh nữ sinh riêng. Thế nhưng, cơ hội để thể hiện khả năng lãnh đạo vẫn tồn tại và thường ít cạnh tranh hơn.

Bất kể mục tiêu của bạn là gì khi theo học cao đẳng cộng đồng Mỹ, hãy nắm lấy những cơ hội mà bạn có để định nghĩa chính mình. Sau đó, khi bạn nộp đơn để chuyển đến một trường đại học bốn năm, hãy nhấn mạnh bạn đã trưởng thành như thế nào. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn các ứng viên khác.