nav-left cat-right
cat-right

Lựa chọn thời điểm du học Mỹ đúng đắn nhất

Lựa chọn thời điểm du học Mỹ đúng đắn nhất

Lựa chọn thời điểm du học Mỹ đúng đắn nhất. Từ lâu, Mỹ vẫn là một cường quốc thu hút sự quan tâm, là sự lựa chọn du chọn của nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên gần đây khi mà đất nước này mới có sự thay đổi về tổng thống thì việc du học Mỹ đối với các bạn trẻ Việt Nam cũng có những khó khăn nhất định. Vậy bạn nên lựa chọn thời điểm du học tốt nhất là lúc nào? 

Cùng Lựa chọn thời điểm du học Mỹ đúng đắn nhất

  1. Một số rắc rối nho nhỏ đối với với vấn đề du học Mỹ

Nhờ có sự kết hợp của tinh hoa giáo dục, thực tiễn ngành nghề sôi động, cơ sở vật chất hiện đại, là môi trường trải nghiệm học tập, trải nghiệm cuộc sống ấn tượng. Chính vì thế không có gì bất ngờ khi Mỹ là quốc gia dẫn đầu quốc tế về giáo dục, là nơi thu hút hàng ngàn du học sinh mỗi năm trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

>> Chia sẻ kỹ năng đọc cho sinh viên quốc tế

Đặc biệt, với đặc điểm  học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng năng động hơn, hội nhập tốt hơn và xuất sắc hơn thì du học Mỹ lại càng trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội du học ở đây đặc biệt trong thời gian gần đây, khi mà tỷ phú Donald Trump mới nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ đã đặt ra chính sách hạn chế số lượng du học sinh và kỳ thị người da màu khiến cho du học sinh Việt Nam gặp nhiều trở ngại, khó khăn hơn trong việc du học.

Khó khăn hơn nhưng không phải là không thể, tuy chính sách là vậy nhưng tân Tổng thống Mỹ là một doanh nhân nổi tiếng chắc chắn sẽ biết được ai có cơ hội du học ở đất nước mình. Vậy nên bạn chỉ cần nỗ lực học tập hơn nữa để có thể vượt qua các kỳ phỏng vấn khắt khe của Lãnh sự quán và đặc biệt là biết nắm bắt cơ hội, lựa chọn đúng thời điểm thì vấn đề du học đã nằm trong tầm tay của bạn.

>> Cẩm nang giữ sức khỏe trong quá trình đi du học

  1. Thời điểm tốt nhất để bạn du học Mỹ là lúc nào?

Thời điểm du học Mỹ tốt nhất cho bạn không có một con số cụ thể mà tốt nhất mà câu trả lời đó là càng chuẩn bị sớm càng tốt.

Theo quy định của Sở di trú Hoa Kỳ thì các du học sinh muốn xin nhập học ở Mỹ thì phải nộp hồ sơ chậm nhất là trước 3 tháng. Nhưng để đảm bảo thuận lợi hơn, chắc chắn đúng thời điểm hơn bạn nên có sự chuẩn bị trước đó. Bởi như vậy bạn sẽ:

  • Có thêm thời gian để xử lý các vấn đề phát sinh: bởi trong quá trình làm hồ sơ tin chắc bạn sẽ gặp phải ít nhiều những vấn đề rắc rối và bạn sẽ cần có thêm một khoảng thời gian để kịp thời sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện chúng. Tránh việc làm hồ sơ chậm, không xin được visa du học trước thời gian khai giảng của trường.
  • Có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn visa du học Mỹ. Đây là một trong những thử thách khá khó khăn mà bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng, có bí quyết trả lời câu hỏi để vượt qua các câu hỏi từ Lãnh Sự Quán Mỹ. Và nếu bạn không có sự chuẩn bị, không đáp ứng được các vấn đề Lãnh sự quán đề ra thì bạn sẽ không thể xin được visa, đồng nghĩa với việc bạn không được chấp thuận du học tại Mỹ.

>> Du học Mỹ ngành kỹ thuật để định cư

  • Không nộp hồ sơ xin nhập học vào thời gian cao điểm: Du học tại Hoa Kỳ không chỉ là nguyện vọng, là ước mơ của một vài người mà đó là mong muốn của rất rất nhiều các đối tượng trên thế giới, bởi vậy sẽ có những thời gian cao điểm, lúc mà lượng hồ sơ xin nhập học tại các trường phổ thông, cao đẳng, đại học tại Mỹ tăng lên nhanh chóng. Ở thời điểm này, rất có thể các thí sinh sẽ không đặt được lịch hẹn phỏng vấn hoặc nhận được những yêu cầu khó khăn hơn, khắt khe hơn, những yêu cầu cao hơn, sức cạnh tranh cũng lớn hơn. Như vậy khi có thời gian chuẩn bị, bạn nộp được hồ sơ sớm hơn thì cơ hội du học Mỹ của bạn cũng cao hơn, thuận lợi hơn.

>> Một số gợi ý nhỏ cho hành trang du học của bạn.

  1. Độ tuổi du học Mỹ tốt nhất

Không chỉ nên lựa chọn thời điểm đăng ký học tốt, có sự chuẩn bị sớm mà du học từ sớm cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Độ tuổi phù hợp nhất để du học tại Mỹ đó chính là những năm học trung học phổ thông. Vì:

  • Việc xin học tại các trường THPT danh tiếng của Mỹ dễ hơn là các trường đại học danh tiếng của Mỹ.
  • Có nhiều cơ hội để học tại các ngôi trường đại học nổi tiếng của Mỹ hơn.
  • Yêu cầu về trình độ Tiếng anh vào các trường THPT cũng không cao như các trường đại học.
  • Có sự chuẩn bị chắc chắn hơn, là nền tảng tuyệt vời để có thể học các trường đại học ở Mỹ một cách dễ dàng hơn, sớm quen với môi trường sống và phong cách học tập ở đây.

Du học Mỹ thường có những yêu cầu cao hơn so với việc bạn đi du học ở những nước nhỏ. Vì thế bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng, cần xác định được thời điểm tốt nhất để đi du học cũng như thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ xin nhập học là lúc nào.

>> Middlesex, top 20 các trường đại học công lập tại Anh