nav-left cat-right
cat-right

Một vài lời khuyên dành cho các bạn đang có ý định săn học bổng tại Mỹ

Một vài lời khuyên dành cho các bạn đang có ý định săn học bổng tại Mỹ

Nhiều bạn sinh viên đang có ý định du học tại Mỹ nhưng gặp khó khăn về vấn đề tài chính, vì vậy họ quyết định chuyển qua săn những chương trình học bổng, đây là một ý định rất khả thi và được nhiều bạn áp dụng. Để có thể dễ dàng săn được nhiều chương trình học bổng và cuộc hành trình du học Mỹ của mình thêm thú vị thì bạn hãy tham khảo một vài lời khuyên sau đây.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình học bổng tại các trường đại học miễn đang được triển khai hàng năm, nhưng số lượng học bổng này so với số người đang muốn du học Mỹ vẫn còn quá ít. Điều đó cho chúng ta thấy sự cạnh tranh cao và rất khốc liệt để có thể sở hữu được những chương trình học bổng đó. Sau đây là một vài kinh nghiệm mình xin chia sẻ với các bạn trong quá trình săn học bổng.

1/ Gửi đơn ứng tuyển học bổng càng nhiều càng tốt

Có nhiều người cảm thấy chán nản sau một vài lần nạp đơn xin học bổng thất bại, tại vì sự cạnh tranh cao, nhưng bạn có thể đánh bại được những ứng viên khác bằng chính sự kiên trì của bạn.

Nếu bị thất bại một lần hãy tiếp tục gửi nhiều hơn, dĩ nhiên không gửi vô tội vạ mà bạn phải rút kinh nghiệm sau những lần bị rớt và giới hạn những danh sách các trường mà bạn thật sự mong muốn xin học bổng.

2/ Cải thiện kỹ năng lãnh đạo

Ngoài kết quả học tập tốt, bạn phải sở hữu kỹ năng lãnh đạo tốt vì kỹ năng này rất quan trọng trong hệ thống giáo dục tại Mỹ, vì nó ảnh hưởng lớn trong tương lai sau này. Cho nên ngay bây giờ bạn phải tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng và cố gắng trở thành người đứng đầu hay tiên phong trong mọi hoạt động.

3/ Sở hữu càng nhiều giấy khen và chứng chỉ thì càng có ưu thế

Những thành tích về học tập hay chứng chỉ gì đó đều rất có ích trong hồ sơ ứng tuyển học bổng của bạn. Những bằng khen và giấy chứng nhận này sẽ giúp bạn ghi được điểm trước hội đồng xét tuyển học bổng.

4/ Nâng cao kỹ năng viết lách

Hồ sơ xin học bổng thường bao gồm bài viết luận về học bổng, bạn phải thuyết phục được hội đồng xét xử thông qua bài luận của mình. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để được học bổng của mình nếu bài luận của bạn không tốt.

Chúc các bạn thành công!

(Tôn Hưng)