nav-left cat-right
cat-right

Nếu bạn là một sinh viên nghiện thức ăn nhanh khi du học Mỹ

Nếu bạn là một sinh viên nghiện thức ăn nhanh khi du học Mỹ

Thức ăn nhanh hay còn được gọi với cái tên fast food là một trong những món ăn rất được ưa thích của hầu hết các bạn sinh viên khi đi du học, đặt biệt là tại Mỹ. Sau đây mình sẽ chia sẻ thêm nhiều sự thật mà nhất định các bạn cần phải biết khi quyết định ăn fast food.

Hầu hết chúng ta đều biết Mỹ là thiên đường của những món ăn nhanh. Nếu bạn là sinh viên đang du học tại Mỹ thì bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món fast food ngon và rẻ tại các thương hiệu nổi tiếng như McDonald’s, Burger King, KFC, Starbucks,…

Sau đây là những số liệu đã được thống kê lại về việc sử dụng fast food ở Mỹ

1/ Số lượng hành khách mà các nhà hàng ăn fast food ở Mỹ phục vụ mỗi ngày lên đến 50 triệu khách hàng.

2/ Theo thống kê thì mỗi năm số người uống nước ngọt có ga tại Mỹ uống trung bình hơn 205.000 lít nước ngọt, đây là loại nước uống rất được ưa thích tại Mỹ, gấp 3 lần so với nước suối đóng chai, sữa và cà phê.

3/ McDonald’s bán trung bình 75 cái bánh hamburger mỗi giây.

4/ Trong tổng số 100% người dân Mỹ thì có đến 44% cho biết họ dùng fastfood ít nhất mỗi tuần một lần.

5/ Bất kỳ ngày nào 34% trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 19 đều sử dụng fast food.

6/ McDonald’s có nhiều địa điểm hơn hết tại Mỹ. Gần 35.000 cửa hàng, nhiều hơn tổng số cửa hàng của Burger King (14.000), Wendy’s (6.500), Taco Bell (6.200) và Arby’s (3.400) kết hợp.

7/ Mỗi người dân tại Mỹ chi tiêu khoảng 1.200 đô la cho việc sử dụng fast food mỗi năm.

8/ Trẻ em nhận khoảng 12% calo từ fast food.

9/ Có một điều thú vị như này chắc bạn chưa biết, đó là có khoảng 20% tất cả bữa ăn của Mỹ đều sử dụng fast food ngay trong xe.

10/ Người dân Ohio dành cho việc ăn uống tại các cửa hàng fast food chiếm hơn nửa số tiền của họ.

Ngoài những lợi ích mà fast food mang lại cho người tiêu dùng thì việc nghiện fast food không phải là một việc tốt đâu nhé, việc lạm dụng nó sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tim mạch. Để hạn chế được tác hại của nghiện fast food mình xin chia sẻ cho các bạn một vài mẹo nhỏ sau đây:

Cắt giảm dần

Đây là một biện pháp hay, nếu cắt bỏ hẵn thì sẽ khiến cho những biện nghiện fast food cảm thấy hụt hẫn. Nếu bạn hay sử dụng nước ngọt có ga làm thức uống thì bạn có thể thay đổi thành nước suối, nếu bạn ăn gà rán thì có thể cho thêm nhiều salad và bớt gà.

Đem theo thức ăn bên mình

Đây là cách có thể chữa những cơn đói đến bất chợt và là biện pháp để bạn hạn chế quay lại ăn fast food

Tiết kiệm chi phí

Dĩ nhiên để có thể ăn được những món đó thì bạn sẽ tốn không ít tiền đâu nhé, nếu ăn ít lại thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng.

Chúc các bạn có sức khỏe tốt và ăn uống đúng cách khi du học Mỹ nhé.

[Tôn Hưng]