nav-left cat-right
cat-right

Những điều cần chú ý khi chuyển từ một trường cao đẳng lên đại học tại Mỹ

Những điều cần chú ý khi chuyển từ một trường cao đẳng lên đại học tại Mỹ

Mỹ đang là cái đích được nhắm đến của rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Hành trình du học tại một đất nước mới và hoàn toàn xa lạ như Mỹ quả là một điều không đơn giản. Đặc biệt quyết định học tại một trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ được xem là một lựa chọn thông minh, không những tiết kiệm tiền bạc àm còn thuận lợi vào các trường Đại học hơn.

Đối với các du học sinh thì quá trình chuyển từ cao đẳng cộng đồng sang đại học  tại Mỹ chắc không còn quá xa lạ, đặc biệt là đối với những bạn có quá trình học tập và tài chính không mấy nổi trội. Đây là một con đường dài nhưng vô cùng lý tưởng dành cho những bạn muốn bước chân vào các trường đại học nổi trội của Mỹ. Đây cũng là lý do mà các trường cao đẳng cộng đồng luôn có sức hút đối với sinh viên quốc tế.

Đại học City University of Seattle hay còn biết đến với tên gọi CityU là một trường Đại học tư nhân phi lợi nhuận tại Washington là một trong các trường Đại học tại Mỹ, đã tiếp nhận rất nhiều du học sinh học chuyển tiếp từ Cao đẳng lên Đại học theo lộ trình đó. Và đây là những chia sẻ rất hữu ích cho các bạn từ CityU về quá trình chuyển tiếp trôi chảy từ đầu đến cuối.

Trước khi học chuyển tiếp

Chọn đúng chương trình mà bạn đăng ký học

Tại Mỹ có rất nhiều trường cao đẳng có vô số chương trình chuyển tiếp cho bạn đăng ký, nên bạn phải tìm hiểu kĩ càng chương trình mà bạn muốn theo học. Đa số những trường cao đẳng cộng đồng sẽ có các đối tác là các trường Đại học để liên thông, cho nên bạn phải biết điều này để biết trường Đại học mà mình sắp liên thông lên.

Lưu ý về số tín chỉ sẽ được tích lũy

Khi tham gia học tại các trường cao đẳng cộng đồng bạn sẽ được tích lũy một số tín chỉ nhất định và đây cũng là điều kiện để bạn có thể chuyển tiếp vào các trường đại học sau đó. Cho nên tín chỉ rất quan trọng và bạn phải lưu ý điều này vì chỉ khi bạn hoàn thành khóa học hay đạt đủ tín chỉ nhất định mới được chuyển tiếp lên các trường Đại học.

Tài chính

Chi phí học tại các trường Cao đẳng thấp hơn nhiều so với các trường Đại học nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ chi phí để có thể chi trả cho những năm sắp tới khi chuyển tiếp lên Đại học.

Sau khi chuyển tiếp

Thay đổi về phương thức giảng dạy

Đây là điều tất yếu vì môi trường giáo dục tại một trường Cao đẳng cộng đồng hoàn toàn khác xa so với các trường Đại học. Cho nên bạn phải cố gắng phấn đấu rất nhiều.

Đòi hỏi sinh viên nhiều hơn

Mức độ học tập cao hơn cho nên đòi hỏi các sinh viên cũng phải thật nổ lực. Tại đây các giáo viên sẽ đòi hỏi bạn suy nghĩ sâu sắc hơn, nâng cao năng lực và sáng tạo hơn. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội giao lưu với các giảng viên giàu kinh nghiệm, giúp bạn nâng cao kiến thức và có thành tích học tập tốt hơn.

(Tôn Hưng)