nav-left cat-right
cat-right

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi du học New Zealand

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi du học New Zealand

Lần đầu đặt chân qua một đất nước hoàn toàn xa lạ là một trong những trải nghiệm khó quên và đáng nhớ nhất đối với các bạn du học sinh. Du học là một hành trình dài gồm những điều mới mẻ mà tại đây nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Với hành trình du học New Zealand thì dưới đây là 8 kinh nghiệm mà bạn cần phải lưu ý.

1/ Không biết thì hỏi

Khi bạn nhận được lời khuyên từ chính bạn bè hay giáo viên và thậm chí là người bản xứ thì đừng xấu hổ hay ngại ngùng gì cả. Thay vào đó hãy mở lòng để đón nhận những lời khuyên  và cũng đừng ôm những khó khăn một mình thay vào đó hãy mở lời và chắc chắn bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ.

2/ Cầm theo vật dụng để sài khi trời mưa

Tại New Zealand có một điều rất khó  nhận biết được đó là thời tiết. Khi bạn bước chân ra đường và chẳng may những cơn mưa tự nhiên ập đến thì để tránh cho bạn khỏi bị ướt mình khuyên bạn nên mang theo ô, áo mưa, giày hay một số vật dụng có thể giúp bạn đi giữa mưa nhé.

3/ Không cần phải mang quá nhiều thức ăn khi tham gia những buổi ngoại khóa

Khi bạn tham gia bất cứ hoạt động ngoại khóa nào của nhà trường hay bạn bè tổ chức và thậm chí có những lúc bạn đi du lịch tại một nơi rất xa, lời khuyên dành cho bạn là đừng chuẩn bị quá nhiều thức ăn hay quần áo vì những thứ đó sẽ theo bạn suốt cuộc hành trình và chúng sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy mang theo những đồ dùng cần thiết thôi nhé.

4/ Nên sắm cho mình một chiếc xe hơi

Việc này sẽ giúp cho bạn di chuyển dễ dàng hơn trong suốt hành trình du học.

5/ Tìm hiểu các giáo sư trong trường

Việc này sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích lâu dài. Trước mắt các giáo sư sẽ giúp bạn giải quyết các khó khăn trong suốt quá trình du học, xa hơn nữa là giúp bạn trong việc viết đề tài và những bài nghiên cứu sau này.

6/ Thân thiện với thiên nhiên

Dân bản xứ tại đây nổi tiếng với tinh thần yêu mến thiên nhiên, họ luôn trân trọng và gìn giữ những gì mà thiên nhiên cho họ. Đây là một truyền thống tốt đẹp rất đáng để ghi nhận.

7/ Tham gia đầy đủ các sự kiện do nhà trường và địa phương tổ chức

Việc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đời sống văn hóa của New Zealand. Hãy tận dụng những dịp này để mở mang kiến thức và làm quen với nhiều bạn mới.

8/ Giữ chặt mối quan hệ bạn bè

Những người bạn là yếu tố quan trọng trong quá trình du học của mỗi người, đây là người bạn sẽ đồng hành cùng chúng ta trong suốt chặng đường du học, cho nên bạn phải biết trân trọng và gìn giữ chúng nhé.

(Tôn Hưng)