nav-left cat-right
cat-right

Những lưu ý về việc đăng ký nhập học tại Canada

Những lưu ý về việc đăng ký nhập học tại Canada

Những lưu ý về việc đăng ký nhập học tại Canada. Việc đăng ký nhập học khi du học nước ngoài cần chú ý rất nhiều và cũng cần làm rất nhiều thủ tục. Vậy nên nếu bạn đang có dự định du học Canada thì thông tin về hồ sơ, quy trình, cách thức, chi phí, thời hạn,…. của việc nhập học như thế nào thì tin chắc những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn.

Cùng xem Những lưu ý về việc đăng ký nhập học tại Canada

>> Du học Mỹ ngành kỹ thuật để định cư

Phương thức nhập học tại một trường ở Canada

Nếu là ở nước Anh bạn sẽ có hệ thống nhập học tập trung đó là trung tâm UCAS để bạn có thể xin nhập học một cách dễ dàng hơn. Bởi trung tâm UCAS là cơ quan phụ trách tuyển sinh đại học, nhận quá trình nộp đơn tập trung cho các khóa học tại Anh; với UCAS bạn có thể dễ dàng nộp đơn qua mạng, mỗi đợt tuyển sinh bạn có thể chọn 5 nguyện vọng khác nhau và bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các ngành học lựa chọn của mình bởi chúng đều được chứng nhận bởi chính phủ Anh.

Tuy nhiên du học Canada thì lại khác, ở đây không có hệ thống nhập học UCAS vì thế cách tốt nhất là bạn xin nhập học trực tiếp ở ngôi trường đại học, cao đẳng mà mình muốn theo học thông qua các website của trường.

Và trước khi đăng ký nhập học bạn cần biết và tìm hiểu về việc mỗi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ ở Canada sẽ có trách nhiệm riêng về giáo dục của khu vực mình để có thể lựa chọn môi trường giáo dục dễ dàng, thuận lợi mà mình dễ theo đuổi, dễ thích ứng nhất.

Ngoài cách đăng ký trực tiếp tuy không có hệ thống nhập học tập trung uy tín UCAS như tại Anh thế nhưng ở Canada cũng có một hệ thống hỗ trợ việc xin nhập học vào nhiều trường Đại học tại 1 khu vực của tỉnh Ontario đó là hệ thống OUAC – viết tắt của từ Ontario University Application Center. Tuy nhiên, có hệ thống này không có nghĩa là bạn không được đăng ký xin nhập học trực tuyến qua website của trường.

>> Lựa chọn thời điểm du học Mỹ đúng đắn nhất

Quy trình các bước nhập học tại Canada

  • Nếu bạn có dự định du học Canada và sẽ tham gia kỳ học mùa thu bắt đầu từ cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 thì bạn cần phải có sự chuẩn bị từ trước. Bạn cần gửi đơn xin nhập học của mình vào tháng 10 năm trước, lúc họ bắt đầu tuyển sinh khóa học mới.
  • Để có sự chuẩn bị tốt nhất, bạn nên dành thời gian ra để tìm hiểu trước thật kỹ càng các thông tin về ngành học của mình, về chi phí học tập xem chúng có phù hợp với năng lực, khả năng của bản thân, gia đình hay không.
  • Kết thúc hạn đăng ký nhập học vào tháng 1, tháng 2 hoặc cuối xuân các trường bên Canada sẽ xem xét hồ sơ của từng ứng viên và phản hồi kết quả. Bên cạnh đó có một số trường lựa chọn sinh viên cho một số chương trình học bằng hệ thống cạnh tranh thì phải hết hạn cuối của kỳ tuyển sinh họ mới xem tất cả hồ sơ và lọc kết quả từ trên xuống dưới.
  • Thường lệ thì thời gian xem xét đơn xin nhập học của bạn là 7 ngày kể từ khi nộp hồ sơ. Sau khi nhận được thư chấp thuận du học Canada hoặc thư đề xuất nhập học bạn sẽ có một khoảng thời gian để cân nhắc quyết định nhập học hay không của mình. Thời hạn sẽ được ghi rõ trong thư.
  • Nếu chấp thuận nhập học thì bạn cần phải gửi thư phản hồi, chờ xác nhận lại của trường sau đó tiến hành xin visa.

>> Một số gợi ý nhỏ cho hành trang du học của bạn.

Nhập học đại học Canada cần những tài liệu gì?

Việc chuẩn bị tài liệu để nhập học tại Canada khá đơn giản. Ở đây họ không quá quan trọng về bản sơ yếu lý lịch của bạn trong hồ sơ xin nhập học giống một số quốc gia khác như Mỹ hoặc Anh mà một số trường họ chỉ yêu cầu về bảng điểm tiếng Anh, các chứng chỉ học thuật. về giấy khám sức khỏe thì họ cũng chỉ yêu cầu đối với một số quốc tịch nhất định để chứng minh bạn đủ sức khỏe để tham gia du học Canada chứ không phải tất cả.

>> Middlesex, top 20 các trường đại học công lập tại Anh

Chi phí để đăng ký nhập học tại Canada

Để đăng ký nhập học tại một trong các trường đại học ở Canada chắc chắn bạn sẽ mất một khoản phí. Và theo thống kê thì chi phí đăng ký tại hầu hết các trường sẽ rơi vào khoảng 50$ Canada đến 150$ Canada và là chi phí bị mất đi, không được hoàn lại.

Tuy nhiên, sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn cũng như đơn giản hơn nếu cùng lúc bạn nộp đơn và nhiều trường đại học khác nhau ở đây thông qua hệ thống OUAC. Với hệ thống đăng ký học này bạn sẽ chỉ mất một khoản phí cố định để xin nhập học dù bạn có thể sẽ đăng ký cùng lúc 3 trường đại học. Nếu bạn đăng lý hơn 3 trường thì sẽ có khoản phí bổ sung cho mỗi trường tiếp theo. Đăng ký nhập học này giúp tăng cơ hội nhập học Canada của bạn hơn đồng thời cũng tiết kiệm chi phí xin nhập học hơn.

>> Chia sẻ kỹ năng đọc cho sinh viên quốc tế

Việc đăng ký nhập học để được du học Canada không phải quá rắc rối, quá khó khăn thế nhưng việc đăng ký học ở đây cũng có nhiều điểm khác so với các quốc gia khác. Vậy nên bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng để chuẩn bị kịp thời, chu đáo nhất.