nav-left cat-right
cat-right

Những ngôi trường kỳ lạ nhất trên thế giới

Những ngôi trường kỳ lạ nhất trên thế giới

Sau đây là danh sách những ngôi trường có lối hành xử và ứng xử đặc biệt nhất trên thế giới. Các bạn cùng tham khảo nhé.

1/ Ngôi trường phù thủy

Thoáng qua thì chúng ta nghe có vẻ giả tưởng và vô cùng điên rồ, nhưng hiện tại ngôi trường này có hơn 40.000 sinh viên đăng ký theo học tại đây. Trước khi được chuyển tới địa chỉ mới tại Salem, Massachusetts, Hoa Kỳ  thì ngôi trường này được đặt ở Roseville, Chicago. Vì nhiều lý do như học sinh thường có những hành động quá khích gây mất trật tự xã hội nên bây giờ đã được chuyển đến Salem. Tại đây thì môi trường sống rất dễ chịu và người dân rất thân thiện nên trường không gặp nhiều trở ngại gì cả.

2/ Ngôi trường theo chủ nghĩa tự do

Trường Brooklyn là một ngôi trường rất tự do họ để cho sinh viên của mình có thể chọn bất kì lớp học nào mình muốn học và được tự quyết định đến trường hay không đến mà không phải gặp bất kỳ trở ngại nào. Ngoài ra sinh viên có thể học một mình với những dự án riêng, nếu chán học các sinh viên có thể làm việc khác như đi chơi và ngủ.

Các lớp học đều được quản lý bởi sinh viên và giáo viên chỉ có vai trò kiểm duyệt. Mục đích của ngôi trường này là tạo cho các em con đường riêng và không bị gò bó bởi bất cứ điều gì. Đây là ngôi trường mà chắc ai cũng muốn học.

3/  Trường học của công nghệ tương lai Philadelphia

Trường Philadelphia được đi vào hoạt động vào năm 2006 tại vùng phía Tây Philadelphia, Hoa Kỳ. Với lối giảng dạy bằng các phương tiện hiện đại cùng các máy móc tối tân, nên trường được mệnh danh là ngôi trường của tương lai.

Khi học tại đây sinh viên sẽ không cần sách vỡ mà thay vào đó là sử dụng hoàn toàn bằng máy tính, ngay cả thẻ sinh viên cũng được làm bằng ID điện tử và tủ vật dụng cá nhân cũng được mở khóa bằng công nghệ. Giáo viên tại đây khi giảng dạy sẽ sử dụng bảng thông minh thay bằng bảng thông thường. Đây là ngôi trường được rất nhiều du học sinh quan tâm và đang theo học.

4/ Ngôi trường bình đẳng Harvey Milk

Đây là một ngôi trường rất đặc biệt, hiện đang nằm ở New York. Tên của ngôi trường được lấy theo tên của một chính trị gia chuyên hành động vì nhân quyền và quyền lợi của những người đồng tính. Mục tiêu của nhà trường là giúp cho những học sinh đồng tính được đối xử bình đẳng và công bằng, không kì thị nhau. Trong lúc hoạt động nhà trường cũng gặp rất nhiều khó khăn nhưng với số lượng người ủng hộ đông đảo thì ngôi trường vẫn được duy trì và đi vào hoạt động bình thường.

5/ Gulu ngôi trường nằm trên vách đá

Đây là tên một ngôi làng nhỏ nằm ở miền núi Hán Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đường đến ngôi làng rất khó khăn và hiểm trở.

Nằm sâu trong những ngọn núi là ngôi trường của làng Gulu, được sáng lập vào những năm 80 và được điều hành bởi duy nhất một giáo viên tên là Shen Qijun.

[Tôn Hưng]