nav-left cat-right
cat-right

Những việc bạn cần làm ngay sau khi du học sang bang Ontario Canada

Những việc bạn cần làm ngay sau khi du học sang bang Ontario Canada

Những việc bạn cần làm ngay sau khi du học sang bang Ontario Canada. Khi mới bắt đầu du học sang Canada chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, và gặp nhiều biết tiện để có thể ổn định được nơi ở, thông thuộc về đường đi, lối lại và ổn định được việc học tập. Vậy nên bạn cần biết được những kinh nghiệm bước đầu du học Canada tại bang Ontario để có sự chuẩn bị tốt nhất, tự tin nhất và yên tâm nhất với những bước chân đầu tiên trên đất nước lá phong này.

Check Những việc bạn cần làm ngay sau khi du học sang bang Ontario Canada

  1. Mua sim điện thoại mới

Tùy vào túi tiền, tùy vào nhu cầu sử dụng điện thoại của bản thân mà bạn hãy lựa chọn các nhà mạng cũng như gói cước phù hợp. Giá cước rẻ nhất sẽ rơi vào khoảng 20 đô la công thêm thuế nhà mạng Chart.

Lưu ý, mức thuế yêu cầu ở bang Ontario là 13%, nên khi xem giá của nhà mạng bạn cần để ý xem mức giá ấy đã bao gồm thuế hay chưa có thuế.

  1. Tìm chỗ ở

Tìm chỗ ở đáng lẽ phải là công việc được hoàn thành trước khi bạn du học Canada thế nhưng thực tế là không phải ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận được với nguồn thuê nhà tại đây vì nhiều lý do khác nhau. Chính vì thế mà không ít các bạn trẻ khi đặt chân sang đất nước Canada rồi mới đi tìm nơi ở cho mình.

Kinh nghiệm thuê nhà ở đây đó là: bạn nên tìm trong những group người Việt chuyên giao vặt về nhà ở hay những trang web liên quan đến thuê nhà như kijiji.ca, craiglist.ca nhưng cần cẩn thận những trang web lừa đảo.

>> Điểm mạnh về giáo dục New Zealand – điểm du học lý tưởng

  1. Tìm hiểu lộ trình đi lại, các tuyến xe bus và làm vé xe bus

Hầu hết phương tiện di chuyển, đi lại của các bạn sinh viên du học Canada đó chính là xe bus hoặc tàu điện ngầm vì hệ thống các phương tiện này khá tốt và được phủ sóng rộng khắp. Và nếu ở khu GTA thì bạn có thể đi cả xe bus và tàu điện ngầm chung 1 tấm vé TTC.

Bạn có thể dễ dàng làm vé tháng, vé tuần, mua vé lượt hoặc vé ngày thì có thể sử dụng vé lượt tại các trạm tàu điện ngầm hay trạm xe bus trung tâm. Quy định mua vé tháng tại Canada cũng giống việc bạn mua vé tháng xe bus ở Việt Nam vậy.

Và bạn cần tìm hiểu kỹ giờ giấc của các tuyến bus, các tuyến tàu điện ngầm bởi nếu bạn để lỡ hoặc về quá khuya, các phương tiện này đã ngừng hoạt động thì bạn sẽ phải sử dụng đến taxi hoặc uber có phí rất cao, thấp nhất cũng khoảng 1.2 đô la mỗi km.

  1. Đến trường để đăng ký nhập học

Du học Canada chắc chắn sẽ khiến cho nhiều bạn trẻ bỡ ngỡ. Vậy nên bạn cần biết: hầu hết các trường sẽ cho sinh viên làm bài test tiếng Anh nên bạn cần tranh thủ làm bài test này càng sớm càng tốt và tranh thủ để thăm thú, tìm hiểu trường, lớp học và đăng ký môn học. Tránh tình trạng chậm chễ, người khác học được mấy tuần rồi mà mình vẫn chưa biết học lớp nào.

>> Học phí du học Mỹ – Bóng đen lớn nhất đối với du học sinh quốc tế

  1. Tìm hiểu thông tin về các chợ, các trung tâm mua sắm cạnh nơi mình ở

Sau khi đã ổn định về nơi ở, về việc đăng ký học, việc tiếp theo đó chính là lo cho cuộc sống, sinh hoạt trong suốt thời gian du học Canada của bạn.

Bạn nên tìm hiểu về các siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, các trung tâm mua sắm giá rẻ quanh nhà để tiết kiệm chi phí mua sắm những đồ dùng cần thiết cho bản thân.

Khi sống ở đây, bạn nên có thói quen tích trữ đồ ăn ở nhà đủ dùng cho 1 đến 2 tuần vì bên này họ không thường có nhiều thời gian để đi chợ mỗi ngày.

Mùa đông ở Toronto rất khắc nghiệt nên bạn cần mua những mặt hàng cần thiết cho bản thân, giữ ấm và dưỡng da cẩn thận để tránh bị ốm.

  1. Làm thẻ ngân hàng càng sớm càng tốt

Người dân ở Canada họ rất hạn chế việc cầm tiền mặt theo người vì nó bất tiện và rất nguy hiểm mà chủ yếu họ sử dụng thẻ Debit hoặc Credit. Vậy nên bạn cũng cần mở một tài khoản cho mình để gửi tiền yên tâm hơn và mỗi lần ra ngoài bạn chỉ nên mang theo người tối đa 200$ tiền mặt thôi nhé.

Một số ngân hàng mà các sinh viên du học Canada sang Toronto hay mở như: TD bank,  BMO, CIBC, RBC, Scotia bank,… và bạn cũng nên tìm các ngân hàng ở gần nơi ở cho thuận tiện, nên mở vài tài khoản cùng 1 lúc để tránh những lúc mất thẻ mà không có cái gì dự phòng.

>> Điểm mạnh về giáo dục New Zealand – Điểm du học lý tưởng

  1. Chào hỏi và kết thêm nhiều bạn mới

Việc du học sẽ khiến bạn có ít người thân, bạn bè. Vậy nên hãy bắt đầu trò chuyện với những người xung quanh để tăng thêm khả năng giao tiếp, trau dồi khả năng tiếng anh của mình và có thể nhiều bạn mới. Bạn không cần tự ti về khả năng tiếng anh của mình kém hay sợ rằng người dân nơi đây sẽ ghét mình bởi họ không phân biệt bạn là ai, đến từ đâu, nói ngôn ngữ gì mà họ là những con người vô cùng thân thiện và sống ở một đất nước tự do.

Nếu bạn sắp sang du học Canada thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm trên để có thể thích nghi nhanh chóng, dễ dàng với một cuộc sống mới tại một đất nước mới này nhé.