nav-left cat-right
cat-right

Vì sao nên chọn du học Úc ngành CNTT?

Vì sao nên chọn du học Úc ngành CNTT?

Đối với các bạn đam mê CNTT thì chắc chắn chọn trường kỹ thuật để phát triển sự nghiệp là đính hướng trong tương lai. Không chỉ dừng lại với nhu cầu học tập trong nước, du học ngành CNTT tại các quốc gia phát triển là lựa chọn sáng suốt để đón đầu công nghệ. Bài viết sau sẽ chỉ ra lợi ích giành cho bạn khi du học Úc tại lĩnh vực này

Tại sao du học ÚC ngành CNTT là lựa chọn đúng đắn?

1. Cơ hội việc làm và định cư

Là một trong những ngành trọng điểm của quốc gia nhưng với tình hình thiếu hụt nhân sự trầm trọng đã buộc chính phủ Úc phải có những chính sách thu hút chất xám từ công dân quốc tế.

du học úc ngành cntt

Vì sao nên chọn du học Úc ngành CNTT?

Trong vòng 5 năm tiếp theo, Úc cần bổ sung thêm 100000 nhân lực có trình độ trong lĩnh vực CNTT . Theo tình hình hiện tại, xu hướng nghề nghiệp của Úc đang mất cân bằng trầm trọng khi giới trẻ không có thị hiếu khi đăng ký nhập học tại các ngành học kỹ thuật, đặc biệt là Khoa học máy tính. Tình hình này đã kéo dài từ nhiều năm nay và nếu như không có sự thay đổi tích cực thì  nguồn nhân lực cho ngành sẽ rơi vào tình trạng báo động và cần những sự bổ sung kịp thời. Và lượng du học sinh theo học CNTT tại các trường Đại học tại Úc là đối tượng hàng đầu được nhắm đến.

Du học Úc ngành CNTT trong năm 2017-2018 sẽ đảm bảo cho bạn được hưởng chính sách ưu tiên định cư từ chính phủ Úc.

2. Chương trình đào tạo xuất sắc

Hiệp hội Công nghệ Thông tin Australia được đánh giá cao qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về nội dung đào tạo, trình độ giảng viên, hệ thống máy móc và cơ sở vật chất để đảm bảo bằng cấp của sinh viên được công nhận trên toàn thế giới. Du học Úc ngành CNTT là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ đam mê công nghệ hiện nay.

Sinh viên có thể lựa chọn học tập tại trên 115 chương trình đào tạo của hơn 55 trường Đại học Úc. Sau khi ra trường, bạn sẽ có kiến thức thực tiễn và trình độ chuyên môn cao đủ đế đáp ứng những yêu cầu công việc khó khăn nhất hiện tại.

3. Nhiều lựa chọn sau bằng cử nhân

Cử nhân CNTT tại Úc có nhiều lựa chọn sau khi ra trường như tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập tại các khóa đào tạo Thạc sĩ hoặc cải thiện trình độ bằng công việc chính thức tại các tập đoàn quốc tế lớn .

Vị trí phù hợp dành cho bạn gồm:

·         Kỹ sư phần mềm

·         Kỹ sư quản lý CSDL

·         Lập trình viên

·         Quản trị hệ thống

·         Thiết kế website

·         Chuyên viên CNTT

·         Thiết kế games

4. Thu nhập hấp dẫn

Cho du nhiều ngành bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cựu từ nền kinh tế thì Kỹ sư công nghệ thông tin không hề mảy may suy chuyển. Ngược lại mức lương của bạn sẽ luôn nằm trong TOP những ngành có mức thu nhập cao tại Úc.

Trung bình, một Kỹ sư phần mềm được trả đến 67000 AUD/năm, còn Chuyên viên mạng là 65000 AUD/ năm.